Top 10 Công Ty Uy Tín - Giá Rẻ - Chuyên Nghiệp

Dịch Vụ Nuôi Bệnh - Chăm Ông Bà - Nuôi Đẻ - Giữ Bé Sơ Sinh Tại Rạch Giá - Kiên Giang

Dịch Vụ Giúp Việc Gia Đình Tại Rạch Giá – Kiên Giang, Công Ty Uy Tín 

Người giúp việc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những gia đình thường xuyên bận rộn. Việc thuê người giúp việc cần phải có hợp đồng rõ ràng và đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường xem nhẹ hình thức này chỉ thuê người giúp việc và trao đổi công việc qua miệng dẫn đến tình trạng khi xảy ra những vấn để trộm cắp, giúp việc nghỉ không lý do thì không có ai chịu trách nhiệm.

Trong tình hình hiện nay, khi mà nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng tăng cao nhưng người làm nghề giúp việc lại rất ít hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu của nghề giúp việc thì tìm thuê được đã khó, giữ chân người giúp việc ưng ý để phục vụ cho gia đình mình lại càng khó hơn. Để giữ chân được người giúp việc cho nhà mình cần lưu ý điều gì? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Giúp việc nhà tại Kiên Giang giá rẻ
Giúp việc nhà tại Kiên Giang giá rẻ

Bí quyết giữ chân người giúp việc ưng ý phục vụ cho gia đình mình

Luôn có hợp đồng làm việc, quy định rõ ràng

Dù thuê người quen hay họ hàng dưới quê để làm giúp việc cho gia đình mình thì việc ký kết hợp đồng bằng văn bản cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ nên trao đổi với người giúp việc qua miệng bởi nếu không có giấy tờ thì đến khi có tranh cãi rất khó giải quyết. Trong hợp đồng làm việc giữa 2 bên cần ghi rõ các điều kiện, quy định khi làm việc, mức lương thưởng rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quy định số ngày nghỉ để tránh những trường hợp người giúp việc nghỉ quá lâu khiến bạn không thể xoay sở việc nhà được.

Có chế độ ưu ái, tăng lương cho người giúp việc nếu làm tốt

Tùy vào từng điều kiện của những gia đình khác nhau mà việc tăng lương cho người giúp việc sẽ có những mức nhất định. Người làm nghề giúp việc luôn mong muốn nhận được số tiền lương cao và mong muốn được tăng lương. Chính vì vậy, nếu giúp việc làm tốt và có thái độ gắn bó với gia đình lâu dài thì việc xem xét tăng lương cho người giúp việc là hoàn toàn hợp lý. Bởi họ sẽ phục vụ gia đình chúng ta suốt cả ngày, cả tháng, thậm chí những ngày lễ tết vẫn ở lại để phục vụ, phụ giúp các công việc của gia đình mình thì họ xứng đáng được khuyến khích bằng cách tăng lương.

Thân thiện, tôn trọng người giúp việc

Người làm nghề giúp việc đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay. Nếu bạn không coi trọng người giúp việc thì chắc chắn họ cũng không muốn ở lại phục vụ cho gia đình bạn. Giúp việc nhà cũng như quản gia, bạn có thể yêu cầu họ làm nhiều công việc khác nhau. Thân thiện, gần gũi với người giúp việc sẽ tạo cảm giác thoải mái và người giúp việc cũng vì thế mà có thái độ làm việc tích cực hơn, chăm lo công việc nhà cho bạn tốt hơn.

Trung tâm giới thiệu việc làm Kiên Giang uy tín
Trung tâm giới thiệu việc làm Kiên Giang uy tín

Thường xuyên khích lệ bằng cho quà, thưởng tiền

Tất nhiên, ai cũng đều thích được tặng quà hoặc thưởng tiền sau khi đã cố gắng làm việc. Do đó, nếu người giúp việc làm tốt và luôn làm bạn hài lòng hãy thưởng thêm tiền hoặc tặng quà họ vào những dịp đặc biệt. Đặc biệt, với những người giúp việc đã làm lâu năm cho gia đình mình thì việc thưởng quà Tết kèm theo một khoản tiền là điều cần làm. Người giúp việc sẽ cảm thấy được coi trọng và cố gắng hơn khi phục vụ gia đình bạn.

Giữ lại 1 phần lương để níu chân người giúp việc

Giữ lại một phần lương, thưởng để níu chân người giúp việc cũng là một phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Dù trong hợp đồng đã nêu rõ thời gian làm việc và quy định khi xin nghỉ nhưng nếu người giúp việc nghỉ đột xuất, không báo trước thì bạn lại rất khó sắp xếp công việc nhà. Nhiều gia đình trả hết lương cho người giúp việc thường gặp phải trường hợp là người giúp việc sẽ bùng việc để tìm công việc mới. Giữ lại một phần lương cũng là gợi ý tuyệt vời để giữ chân người giúp việc phục vụ gia đình mình.

Có phương án dự phòng nếu người giúp việc này nghỉ sẽ có người khác thay thế

Luôn có những phương án dự phòng để tránh trường hợp người giúp việc nghỉ đột xuất. Vào thời điểm khó tìm người giúp việc như hiện nay thì việc người giúp việc cũ nghỉ đột xuất sẽ khiến công việc gia đình bị đảo lộn mà tìm giúp việc mới luôn thì rất khó. Chính vì vậy hãy luôn dự phòng cho mình những phương án thay thế để đảm bảo việc nhà luôn có người chăm lo.

Giúp việc nhà theo giờ Rạch Giá chuyên nghiệp
Giúp việc nhà theo giờ Rạch Giá chuyên nghiệp

Tìm người giúp việc nhà tại Rạch Giá chuyên nghiệp

Để đảm bảo thuê được người giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng thì lựa chọn thuê tại các công ty giới thiệu việc làm chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Tại đây, bạn có thể yên tâm bởi các công ty đều làm việc theo đúng quy định của pháp luật, có hợp đồng làm việc rõ ràng và luôn đảm bảo có người giúp việc thay thế trong những trường hợp cần thiết. Đội ngũ nhân viên giúp việc chuyên nghiệp từ Dịch vụ dọn nhà ở Rạch Giá đảm bảo sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

Dịch Vụ Giúp Việc Gia Đình Tại Rạch Giá – Kiên Giang, Công Ty Uy Tín
Liên Hệ: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng Điểm: 5]

Hotline: 0904.178.049