Top 10 Công Ty Uy Tín - Giá Rẻ - Chuyên Nghiệp

Tạp Vụ Ngân Hàng, Bệnh Viện, Trường Học, Căn Hộ Chung Cư

Ngành vệ sinh công nghiệp ngày nay phát triển vượt bậc hơn rất nhiều so với trước kia. Những người làm nghề giúp việc dọn dẹp vệ sinh, tạp vụ được coi trọng và kiếm được mức lương ổn định cho cuộc sống của chính mình. Tạp vụ được hiểu là những người thực hiện công tác dọn dẹp, vệ sinh giúp cho không gian làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng đóng vai trò quan trọng tại các Ngân hàng, Bệnh viện, Trường học hay các căn hộ chung cư.

Vậy làm tạp vụ thực chất là làm những công việc như thế nào? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nghề này.

Tạp vụ trường mầm non TPhcm giá rẻ
Tạp vụ trường mầm non TPhcm giá rẻ

Những công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng

Như chúng ta đã biết, tại các văn phòng, công ty, ngân hàng hay bệnh việc hàng ngày có rất nhiều người qua lại hoặc rất nhiều người làm việc tại đó. Môi trường làm việc nhiều người thì chắc chắn có rất nhiều rác được thải ra hàng ngày và rất nhiều khu vực cần được dọn dẹp.

Chưa kể đến các đồ dùng, vật dụng không được xếp đúng chỗ và bụi bẩn bám đầy trên bàn ghế… Nhân viên làm việc tại văn phòng chỉ được trả lương khi họ làm đúng công việc của họ, vì thế không một ai lại muốn dọn dẹp văn phòng chung cả. Chính vì vậy mà việc thuê tạp vụ văn phòng đóng vai trò rất quan trọng. Họ là những người giữ cho không gian làm việc luôn thoáng mát, sạch sẽ, đồ dùng được sắp xếp gọn gàng.

Công việc cụ thể của tạp vụ văn phòng là sử dụng các thiết bị, dụng cụ, vật dụng vệ sinh cần thiết để làm sạch các khu vực trong văn phòng như:

  • Khu vực ngoài văn phòng bào gồm: sảnh văn phòng, vỉa hè, khuôn viên cây cảnh, nơi để xe
  • Khu vực tầng hầm: nhà kho, lối ra – vào, khu vực để rác
  • Khu vực phòng khách: quầy tiếp tân, bàn uống nước, thang máy
  • Khu vực nhà vệ sinh: bồn rửa tay, toilet, máy sấy khô tay, chuẩn bị thay giấy vệ sinh, vệ sinh gương, khăn lau
  • Khu vực phòng làm việc: dọn rác, quét sàn nhà, lau chùi bàn ghế làm việc nhân viên, bàn làm việc của giám đốc,…
  • Vệ sinh các thiết bị của văn phòng làm việc như: máy nước nóng, máy in, máy photo, lò vi sóng, bàn ăn,…
Tuyển tạp vụ tại trường quốc tế uy tín
Tuyển tạp vụ tại trường quốc tế uy tín

Thông thường một đơn vị công ty hoặc tại các Ngân Hàng, Bệnh Viện, Trường Học sẽ thuê nhiều tạp vụ để phân chia mỗi người quản lý một khu vực riêng đảm bảo hiệu quả làm việc.

Nhân viên tạp vụ tại các khu căn hộ chung cư chủ yếu được giao việc dọn dẹp, vệ sinh khu vực sảnh và hành lang, thang máy, thang bộ đi lại. Tùy thuộc vào tính chất công việc và từng khu vực khác nhau mà khách hàng sẽ yêu cầu thuê số lượng tạp vụ phù hợp để đảm bảo không gian luôn được sạch sẽ.

Phẩm chất cần có của nhân viên tạp vụ

Nghề tạp vụ được pháp luật công nhận là một nghề lao động chân chính, người làm nghề này được bảo vệ quyền lợi lao động và được hưởng mức lương tương xứng với sức lao động mà mình bỏ ra. Do đó, trở thành một nhân viên tạp vụ là hoàn toàn hợp lý và chính xác để góp ích cho xã hội cũng như đảm bảo thu nhập cho bạn thân.

Trước khi trở thành một nhân viên tạp vụ, bạn cần phải nắm được những phẩm chất, yêu cầu dưới đây để hoàn thành công việc được giao tốt nhất.

1. Có tác phong làm việc chuyên nghiệp

Tác phong làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt với nghề tạp vụ thì lại càng quan trọng. Tác phong cần được trau dồi theo hướng hiện đại, nhanh nhẹn và luôn phải tuân thủ những nguyên tắc khi làm việc. Tuy chỉ là những công việc dọn dẹp vệ sinh nhưng lại không hề dễ dàng, người làm tạp vụ cần có cách sắp xếp công việc hợp lý để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Thái độ tích cực, trung thực trong suốt quá trình làm việc không chỉ giúp bạn có được cảm tình từ mọi người mà còn có thể giúp bạn được ưu ái phân bổ công việc lâu dài.

Tạp vụ ngân hàng ACB uy tín
Tạp vụ ngân hàng ACB uy tín

2. Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử hiện đại

Tạp vụ cũng là một người làm nghề dịch vụ và những người bỏ tiền ra thuê tạp vụ chính là khách hàng. Chính vì thế làm hài lòng khách hàng là nhiệm vụ của mỗi nhân viên. Ở môi trường công ty, văn phòng hay trường học đều rất đông người nếu không được đào tạo kỹ năng giao tiếp ứng xử thì chắc chắn khách hàng sẽ không ưng ý và lần sau sẽ không thuê dịch vụ. Người làm tạp vụ cần giao tiếp tự tin, cởi mở và thân thiện với mọi người.

Tạp vụ ngân hàng quận Bình Thạnh chuyên nghiệp
Tạp vụ ngân hàng quận Bình Thạnh chuyên nghiệp

Tạp Vụ Ngân Hàng, Bệnh Viện, Trường Học, Căn Hộ Chung Cư

Bên cạnh đó, trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được quá nóng nảy mà tranh cãi với khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào không tự giải quyết được cần gọi điện về trung tâm để có cách giải quyết tốt nhất. Luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Trên đây là những công việc thường ngày và những phẩm chất cần có khi làm tạp vụ văn phòng. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua website để được tư vấn nhanh nhất!

Tạp Vụ Ngân Hàng, Bệnh Viện, Trường Học, Căn Hộ Chung Cư
Liên Hệ: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049

Tags: tạp vụ ngân hàng quận bình thạnh, q12, quận 7, ở hà nội, mầm non quận 8, mầm non gò vấp, agribank, tiểu học q12, quận bình thạnh, q7, trường học thành phố hồ chí minh, ở thủ đức, quận 9, trường học tại hà nội, gấp, mầm non ở biên hòa, quận 8, đường công hòa, quận 9, q2, quận 12, quận 2, sacombank, quận 10, ở hóc môn, mẫu giáo, bình tân
Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng Điểm: 5]

Hotline: 0904.178.049